Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Câu Cá “Dễ Hiểu & Dễ Thắng”

Trò chơi đánh bài chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn trong thị trường chơi game giải trí. Trong đó trò chơi bài câu cá là một trò chơi mang đậm tính truyền thống của nước ta. Người chơi phải tìm ra được các lá bài có thể ăn nhau theo cơ chế từng cặp. Người nào có tổng số điểm cao nhất thì giành chiến thắng. Bài viết sau đây Oxbetz hướng dẫn cách chơi bài câu cá “dễ hiểu & dễ thắng” đến các bạn nhé!

Bài câu cá là gì?

Bài câu là là một trò chơi bài được phổ biến rộng rãi. Thường được chơi bằng cách sử dụng bộ bài Tây gồm 52 quân bài. Mỗi ván chơi bài câu cá được quy định tối thiểu 2 người và tối đa 4 người. Mỗi người chơi được chia 5 quân bài khi ván chơi bắt đầu. Người nào giành được chiến thắng ở ván trước sẽ được đặc quyền đi trước vào ván sau. Các lượt chơi còn lại lần lượt tính theo chiều kim đồng hồ.

Người nào chia bài sẽ tiến hành bốc ngẫu nhiên 12 quân bài khi chia xong. Sau đó lật ngửa ra làm các quân bài chung. Số lượng bài còn lại sau đó được xếp chồng và đặt vào giữa ván chơi. Người chơi trong ván có nhiệm vụ “câu bài” đối thủ sao cho giành được cho mình phần chiến thắng chung cuộc.

cách chơi bài câu cá
Chơi bài câu cá cực hấp dẫn

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Binh “Đơn Giản Nhất” Dành Cho Người Mới

Cách chơi bài câu cá mới nhất

Bài câu cá được nhiều người đánh giá khá đơn giản. Nhưng người chơi cần phải nắm rõ về luật chơi cũng như cách chơi chuẩn xác nhất mới có thể chiến thắng.

Luật trong trò chơi bài câu cá

Luật chơi bài câu cá khá đơn giản và dễ hiểu và không quá khó nhớ. Người chơi chỉ cần đọc qua một lần chi tiết về luật chơi là có thể nắm rõ nhanh chóng.

Đầu tiên, trò chơi câu cá có từ 2 – 4 người tham gia trong một ván đấu. Qua đó số lượng quân bài được chia trong mỗi ván có số lượng người chơi khác nhau cũng khác biệt. Điển hình như:

  • Nếu ván chơi chỉ gồm 2 người tham gia: Mỗi người chơi trong ván được chia tất cả 9 quân bài. Người chơi được nhận thêm 1 quân bài nữa nếu giành được quyền đi trước. Lượng bài đặt ở giữa ván đấu (hay còn gọi là nọc) là 12 quân bài.
  • Nếu ván chơi bao gồm 3 người tham gia: Mỗi người chơi được chia tổng cộng 8 quân bài. Các quy luật khác vẫn được quy định tương tự như ván 2 người chơi.
  • Nếu ván chơi có tối đa 4 người chơi: Mỗi người chơi sẽ được chia tất cả 5 quân bài. Người chia bài sẽ được nhận 6 quân. Số lượng bài ở nọc vẫn giữ nguyên là 12 quân bài.

Thứ hai, người được đi bài đầu tiên đổi 1 quân trong bài mình thành 1 quân khác trong nọc. Sao cho tạo thành một tập hợp bài thích hợp với 5 quân bài còn lại của mình. Các người chơi khác cũng lần lượt thực hiện bước này.

Cứ tiếp tục lần lượt như thế cho đến khi bài không còn nọc nữa thì bắt đầu tính điểm phân thắng – thua trong ván chơi.

cách chơi bài câu cá
Chi tiết cách chơi bài câu cá đơn giản

Cách chơi bài câu cá mới nhất tại Việt Nam

Bài câu cá là một trò chơi bài không được biết đến rộng rãi bằng các trò chơi bài khác. Tuy nhiên đây cũng là một trò chơi được nhiều game thủ đặc biệt quan tâm. Người chơi cần phải học tập cách chơi và tích lũy nhiều kinh nghiệm nếu muốn giành phần thắng. Đặc biệt, người chơi nên tìm kiếm các quân bài màu đỏ. Đây là những quân bài có thể tạo nên số điểm cao nhất giúp người chơi chiến thắng.

Sau khi chia bài, người chơi đánh đầu tiên được cộng bổ sung thêm 1 quân bài. 12 quân bài ngẫu nhiên được lật ngửa thành nọc đặt giữa ván bài. Người chơi tiến hành bốc bài song song với việc thả 1 quân bài của mình vào nọc. Người chơi cứ thực hiện lần lượt như vậy theo chiều kim đồng hồ.

Khi chơi bài câu cá, người chơi cần nắm rõ quy tắc tổng cộng khi ăn bài. Sao cho tổng số điểm các quân bài tạo thành 10. Trong đó các quân bài như 10, J, Q, K được quyền tự do ăn các quân bài giống nó. Trường hợp người chơi không ăn được quân nào thì bốc bài dư chưa chia và thả bài mình vào nọc.

Sau khi bốc xong tiến hành tính số lượng bài và tổng điểm nhằm phân thắng thua. Người nào có tổng số điểm từ các quân bài đỏ cao nhất thì chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi bài câu cá luôn thắng

cách chơi bài câu cá
Chơi bài câu cá hiệu quả nhất

Hiểu rõ luật chơi và cách chơi của bài câu cá

Để nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng trong ván bài bạn cần tuân thủ chính xác các quy tắc luật chơi của nó. Đặc biệt là các cách chơi bài hiệu quả nhất. Các kiến thức này góp phần đặc biệt giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng tiền hơn đấy.

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Cào Tố Giúp Bạn “Thắng Lớn” Từ Chuyên Gia

Bắt bài được lối chơi của đối thủ

Biết đối thủ là ai, lối chơi bài quen thuộc của đối thủ là điểm cộng lớn. Như câu nói từ xa xưa “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Có thể thông qua các cơ sở này bạn có thể phân tích cụ thể được đối thủ trong ván bài về mọi mặt. Qua đó lựa chọn các chiến thuật cũng như lối chơi phù hợp chiến đấu với họ.

Tổng kết

Bài viết trên đây Oxbetz.net đã hướng dẫn cách chơi bài câu cá hiệu quả nhất đến các bạn. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn có nhiều trải nghiệm chơi tuyệt vời. Chúc các bạn giành được nhiều may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.